Để tuần trăng mật là kỳ nghỉ khó quên

0
3188

Cô dâu chú rể có thể chuẩn bị sẵn một điều lãng mạn dành tặng bạn đời, ví dụ một bộ trang phục quyến rũ hay bữa tối bất ngờ dưới ánh nến.


Việc hưởng tuần trăng mật ở một địa điểm lạ, khám phá những điều mới mẻ sẽ làm cả hai hiểu nhau hơn và có cảm giác được cùng trải nghiệm những kỷ niệm đáng nhớ.


Nhiều đôi uyên ương coi tuần trăng mật như món quà quý giá mà lễ cưới đem đến cho mình, nhưng một số sau khi trải qua những ngày nghỉ này lại cảm thấy mệt mỏi và không vui vẻ như tưởng tượng. Để tuần trăng mật thực sự là khoảng thời gian hạnh phúc không thể quên, các đôi uyên nên có kế hoạch từ sớm về việc chọn thời gian, địa điểm cũng như cách thức nghỉ dưỡng.

1. Lựa chọn thời gian phù hợp

Sau đám cưới, cô dâu chú rể không nên đi hưởng tuần trăng mật ngay mà cần có vài ngày nghỉ ngơi, lấy lại sức sau bữa tiệc lớn. Tốt nhất, đôi uyên ương nên chọn thời điểm đi trăng mật sau khi kết thúc đám cưới hai ngày để có đủ sức khỏe tận hưởng chuyến đi. Việc vội vã đi tuần trăng mật chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, mà khi không cảm thấy thoải mái ngay từ đầu, kỳ nghỉ của hai bạn sẽ không thể hoàn hảo. Ngoài ra, nếu đi nước ngoài, có sự chênh lệch lớn về múi giờ so với nơi bạn sinh sống, đôi uyên ương nên chọn chuyến bay hạ cánh xuống điểm đến vào chiều tối, để có thời gian làm quen với môi trường tại nơi sắp đến.

2. Chọn đúng địa điểm

Nhà báo Susan Moynahan, làm việc tại tạp chí Du lịch của Mỹ khuyên rằng, các đôi uyên ương nên chọn một địa điểm mới lạ với cả hai người, không nên chọn những thành phố đã đi qua vì không tạo cảm giác thú vị. Việc hưởng tuần trăng mật ở một địa điểm lạ, khám phá những điều mới mẻ sẽ làm cả hai hiểu nhau hơn và có cảm giác được cùng trải nghiệm kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, cô dâu chú rể nên tìm ra thành phố phù hợp với sở thích của cả hai người để cả hai đều cảm thấy yêu thích kỳ nghỉ này.

3. Mang theo phương tiện giải trí cho riêng mình

Dù tuần trăng mật là nơi hai người tận hưởng những giây phút bên nhau, nhưng chắc chắn, sẽ có lúc hai người không thể ở cùng nhau hoặc muốn có một chút riêng tư cho bản thân. Những lúc đó, bạn nên có phương tiện giải trí riêng, gợi ý hoàn hảo nhất là cô dâu chú rể nên mang theo cuốn sách yêu thích để đọc khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, cần hạn chế các loại đồ điện tử như máy tính bảng, máy điện tử cầm tay… vì các phương tiện này có thể “ngốn” của hai bạn khá nhiều thời gian và quên đi việc quan tâm tới nhau.

4. Cân nhắc tour du lịch trọn gói

Nếu đôi uyên ương không muốn đau đầu vì phải cân đối chi tiêu trong tuần trăng mật, bạn có thể nghĩ tới việc đăng ký tour du lịch trọn gói để các công ty du lịch lo liệu mọi việc cho bạn. Lúc này, cô dâu chú rể nên chọn những khu nghỉ dưỡng đẹp, yên tĩnh để tận hưởng những ngày thảnh thơi và nghỉ ngơi trọn vẹn.

5. Chuẩn bị những điều ngọt ngào nhất

Đây là điều quan trọng và cơ bản nhất để tạo nên một tuần trăng mật lãng mạn. Ngay từ trước khi đi nghỉ, cô dâu chú rể có thể chuẩn bị sẵn một điều lãng mạn nào đó dành tặng người bạn đời, ví dụ bộ trang phục quyến rũ hay một bữa tối bất ngờ dưới ánh nến. Cuối cùng, đôi uyên ương hãy tận hưởng tuần trăng mật với tâm lý hạnh phúc nhất. Dù máy bay của bạn có thể bị chậm, hay bị lạc ở thành phố mới hoặc những điều không như ý xảy đến thì hãy cho rằng đó là cơ hội để bạn trải nghiệm những điều mới mẻ, để tìm hiểu người bạn đời của mình. Cũng giống như đám cưới, trong tuần trăng mật có thể xảy ra những điều không như ý nhưng đó sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, không bao giờ quên trong cuộc đời.

Bảo Linh