Sự thật về điểm G để “bật công tắc” là chị em lên đỉnh

0
841

Nhiều giả thuyết từng cho rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng có khu vực này.

Em đang chuẩn bị làm đám cướ, nghe nói rằng tình dục đóng một vai trò rất quan trọng trong hạnh phúc vợ chồng nên em có tham khảo sách báo về tình dục học và nghe kinh nghiệm của những bậc đàn anh đi trước.  Em thấy nhiều người cho rằng ở phụ nữ nào cũng có một điểm G bí ẩn mà nếu tác động đúng vào điểm đó thì sẽ đưa được vợ “lên tiên”.

Em không hiểu điều đó có thật không và điểm đó nó ở chỗ nào? Em rất mong được chuyên gia giải đáp để vợ chồng hạnh phúc thì em rất cám ơn.

Huy Minh (Hà Nội)

Sự thật về điểm G để "bật công tắc" là chị em lên đỉnh - 1

60 năm nay các nhà khoa học đã mất nhiều công sức để tìm điểm G (Ảnh minh họa)

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn:

Từ lâu người ta tin rằng có một điểm G bí ẩn ở người phụ nữ, nếu tác động vào đó, đảm bảo sẽ  đưa bạn tình lên đỉnh. Hơn 60 năm qua, các nhà khoa học trên thế giới đã thử nhiều cách để xác định điều này.

Từ lâu nhiều người đã cho rằng có điểm G là một vị trí đặc biệt nhạy cảm của cơ quan sinh dục nữ. Điểm này lần đầu tiên được phát hiện cách đây gần một thế kỷ, vào năm 1944 bởi một bác sĩ phụ sản người Đức tên là Ernst Grafenberg, từ đó điểm này được đặt tên bằng chữ đầu tên nhà khoa học này.

Một số nhà tình dục học còn cho rằng có thể xác định được vị trí của điểm G. Nó nằm bên trong âm đạo đằng sau xương mu cách cửa khoảng hơn hai đốt ngón tay. Ở đó có những mô xốp nằm hơi nhô ra. Vùng này thường gây hưng phấn cực độ khi được kích thích. Các mạch máu ở các mô xốp tích lại, cương lên và có thế tăng kích thước của nó khi đạt đến cực khoái. Tuy nhiên cũng có ngoại lệ, một số phụ nữ không cảm thấy gì hoặc chỉ thấy hơi nhột khi điểm đó được kích thích.

Nhưng đó chỉ là một số ít trường hợp ngoại lệ. Theo nhà sinh vật học Desmond Morris còn có ba vùng “siêu nhạy cảm” cũng ở trong âm đạo được đặt tên là điểm U, điểm C, và điểm A nhưng không nhạy cảm bằng điểm G.

Nhiều giả thuyết từng cho rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng có khu vực này. Nếu không tìm thấy có thể vì nó nằm khuất hoặc quá sâu và khi đó sẽ xảy ra tình trạng lãnh cảm. Nhưng qua khảo sát thực tế cho biết khoảng một nửa phụ nữ trên thế giới đang gặp vấn đề với cực khoái mà nguyên nhân chỉ là khi quan hệ tình dục không khám phá được điểm tuyệt vời của mình.

Nếu quả như vậy thì việc xác định điểm G có thể là một cuộc cách mạng thực sự về tình dục. Vì đơn giản chỉ cần biết nó ở đâu và “click” đúng vào đó là cực khoái xảy ra! Chính vì thế nhiều năm qua những nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn không dừng lại.

Các nhà nghiên cứu người Anh lập luận rằng, nếu đúng thế thì những cặp chị em sinh đôi cũng trứng giống hệt nhau thì gien phải giống nhau, do đó điểm G của họ phải ở cùng một vị trí. Tuy nhiên, khi họ tiến hành một cuộc khảo sát trên quy mô lớn với 900 cặp chị em sinh đôi giống hệt nhau được tách riêng ra từng người mô tả trải nghiệm tình dục của họ thì mỗi người lại có khu vực nhạy cảm khác nhau. Dẫn đến các nhà khoa học nghi ngờ những giả thuyết này.

Gần đây, Hội nghị tình dục học quốc tế tại Paris đã kết luận rằng giả thuyết có khu vực kích thích tình dục cực mạnh ở phụ nữ là hoàn toàn sai lầm. Giáo sư phụ khoa Sylvain Mamun nói: “Rõ ràng sự hưng phấn của phụ nữ là một vấn đề phức tạp và đa dạng hơn nhiều, chứ không phải chỉ có một điểm cực kỳ nhạy cảm và chỉ đơn giản là “click” vào đó, giống như bật tắt công tắc điện “ON – OFF”.

Thật vậy, như một quy luật, mỗi người phụ nữ có một số khu vực kích thích  gọi là “erogenous”. Có thể giả định rằng khu vực đó nằm ở bên trong âm đạo. Tuy nhiên, cực khoái được sinh ra như là kết quả của sự kết hợp các quá trình sinh lý và thần kinh, chứ không đơn giản là chỉ kích thích vào một điểm duy nhất. Những ai còn tin rằng có một điểm “siêu nhạy cảm” và có thể đạt được cực khoái dưới tác động vật lý đơn thuần thì họ sẽ không thể tiếp cận được với nghệ thuật tạo ra khoái cảm tột đỉnh cho người phụ nữ.

Để chứng minh cho quan điểm khoa học này, một nhóm chuyên gia người Mỹ dẫn đầu bởi bác sĩ niệu khoa Đại học Yale là Kilchevsky đã tiến hành quét và sinh thiết âm đạo của 96 phụ nữ mà chính những người này tin rằng họ có điểm G trong âm đạo. Nhưng một lần nữa, khoa học đã xác mình rằng không có gì.

TS Kilchevsky tuyên bố: ”Không nghi ngờ gì nữa, điểm G không tồn tại”. Cùng với nhiều thực nghiệm khác, tuyên bố của ông có sức thuyết phục 100%. Tuy nhiên ông cũng cho rằng cuộc tìm kiếm điểm G vẫn chưa kết thúc. Với sự phát triển của công nghệ y học hiện đại, khu “erogenous” bí ẩn vẫn đang được tìm tòi. Bởi vì điều đó có ý nghĩa rất lớn trong việc đem lại hạnh phúc cho một nửa nhân loại.

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu thống nhất rằng, nếu có điểm G nó cũng mang tính cá nhân chứ không thể có khả năng tất cả mọi người đều giống nhau về đặc điểm này.

THeo T.T.H (Dân Việt)