Tiết lộ khả năng “chăn gối” nam giới qua vòng cổ

0
1598

Một nghiên cứu mới cho thấy kích thước vòng cổ của nam giới cũng có thể tiết lộ khả năng “chăn gối”. Những người có chu vi cổ lớn hơn 35 cm thường sẽ thất bại trong phòng ngủ nhiều hơn so với những người khác.

Rối loạn chức năng cương dương (ED) là rắc rối tình dục phổ biến nhất ở nam giới, ảnh hưởng đến khoảng một nửa số đàn ông trong độ tuổi từ 40 đến 70.

Các nhà khoa học của Đại học Y ở Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tiến hành nghiên cứu trên 92 người đàn ông tuổi từ 40 đến 60 và phát hiện ra rằng những nam giới có chu vi vòng cổ lớn (trên 35 cm) thường gặp phải những vấn đề về cương dương hơn.


Theo nhận định của nhóm nghiên cứu, những quý ông sở hữu cổ to béo dễ mắc hội chứng chuyển hóa – căn bệnh kết hợp cả cao huyết áp, tiểu đường và béo phì, ẩn chứa những yếu tố có khả năng ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu của “cậu nhỏ” khi lâm trận.

Giới khoa học từ lâu đã biết tới mối quan hệ giữa hội chứng chuyển hóa với bệnh rối loạn cương dương. Dẫu vậy, đây là lần đầu tiên kích thước cổ được phát hiện là một triệu chứng của hiện tượng rối loạn phòng the. Đăng trên tạp chí Andrologia, các chuyên gia nhận định: “Chu vi vòng cổ là một thành phần mới của hội chứng chuyển hóa trong ED”.

Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm rằng sở hữu một chiếc cổ lớn cũng làm tăng nguy cơ bị mắc chứng ngừng thở trong khi ngủ ở phái mạnh. Tiến sĩ David Goldmeimer – một nhà tư vấn y học tình dục tại bệnh viện St Mary ở có liên quan với việc suy giảm ham muốn ở quý ông”.

Thu Thủy – Theo NLĐ