Bị vợ tiêu hết tiền lương, anh chồng nhất quyết đòi ly hôn

0
49

Anh chồng sốc khi suốt 10 năm đưa lương cho vợ nhưng chỉ có 16 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo thông tin đăng tải, anh Trương, 44 tuổi, ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Công việc ổn định, tiền lương hàng tháng của anh Trương là 6000 tệ (khoảng 21 triệu đồng). Kể từ khi kết hôn, khi lĩnh lương, anh đưa hết cho vợ, chỉ được giữ lại 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) để chi tiêu cá nhân. Lập gia đình đã 10 năm, cả 10 năm anh Trương đều đưa tiền lương đều đặn cho vợ.

Theo chia sẻ, mới đầu anh Trương không đồng ý. Tuy nhiên vợ anh Trương cho rằng anh tiêu tiền như nước, phải đưa cho vợ mới tiết kiệm được. Vì thế, mỗi tháng anh Trương chỉ được tiêu trong vòng 500 tệ. Tuy không hài lòng lắm nhưng vì gia đình, anh Trương chấp nhận. Bên cạnh đó, do công việc của anh cũng đều đều, ít khi phải xã giao, tiền hầu như không dùng đến nên mỗi tháng tiêu 500 tệ cũng không quá túng thiếu.

Bị vợ tiêu hết tiền lương, anh chồng nhất quyết đòi ly hôn - 1

Tháng nào anh Trương cũng đưa gần hết tiền lương cho vợ (Ảnh minh họa)

Vốn tưởng rằng đưa tiền cho vợ bao lâu nay, gia đình cũng đã tiết kiệm được kha khá nhưng cho đến một ngày, anh Trương thuận miệng hỏi vợ về vấn đề tiền nong, muốn biết trong nhà có bao nhiêu tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. Chẳng ngờ, vợ anh trả lời rằng trong tài khoản ngân hàng chỉ còn 4500 tệ (khoảng gần 16 triệu đồng).

Bực mình, anh Trương làm ầm lên, muốn biết rõ ràng vợ đã chi tiêu những gì. Lúc này vợ anh bâng quơ trả lời rằng: “Con trai đi học tốn nhiều tiền, chi tiêu cuộc sống hàng ngày cũng rất tốn, làm gì cón nhiều tiền mà gửi ngân hàng?”.

Không chịu nổi lý lẽ của vợ, anh Trương nói thẳng: “Anh và em mỗi năm tổng cộng tiền lương có khoảng 100.000 tệ (khoảng 350 triệu đồng). Ít nhất 5 năm trở lại đây cũng phải có được 500.000 tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng). Cứ cho là đã trích ra 50.000 tệ (khoảng 107 triệu đồng) để mua xe, thế số còn lại đã đi đâu?”.

Người vợ nghe thấy thế cứng họng, không thể giải thích được rõ ràng. Kết quả, vì không thể chịu nổi cảm giác bị lừa dối, anh Trương quyết định nộp đơn ly hôn ra ròa.

Tiếp nhận đơn ly hôn của anh Trương, tòa án đã cho thẩm tra, xác minh, phát hiện ra mỗi lần rút tiền, vợ anh Trương đều rút từ chục ngàn trở lên. Mặc dù cô có giải thích rằng số tiền đó dùng để nộp học phí cho con trai, thế nhưng kết quả đối chiếu không hợp lý, cô cũng không giải thích được rõ ràng. Cuối cùng, tòa phát quyết cho hai người ly hôn. Kể từ giây phút đó, anh Trương được toàn quyền nắm giữ tiền lương của mình.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)