Kêkê quán – Quán ngon với gà

0
151

Nếu chưa từng ăn gà chọi, các bạn chắc chắn nên thử ăn món này một lần.

Ăn gà chọi… ?

Nếu bạn nào ăn rồi thì chắc chắn biết, gà chọi thịt săn ơi là săn, không dai quá, không mềm nhão như gà công nghiệp mà là cắn miếng nào ngập răng miếng đấy, bất kể là thịt đùi hay thịt lườn. Nhưng gà chọi ngon nhất ở phần da. Da gà chọi luộc hay xào lên giòn rụm, lại hơi dai dai, trời mùa đông này, nếu nói về ăn nhậu, thì không gì bằng gà chọi.

Món này trước thường chỉ ở các vùng quê hay nhà hàng đặc sản lắm lắm mới có, teen nhà mình làm gì có cơ hội được thưởng thức. Nhưng giờ các bạn có thể đến ngay 49A Trần Quốc Toản để thử món ăn thú vị này. Quán Kêkê bé bé, xinh xinh thôi, nhưng rất sạch sẽ và dễ tìm. Ấn tượng đầu tiên sẽ là màu sắc đặc trưng và logo của quán, một màu vàng ấm cúng và một chú gà hơi bị “cool”. Tất cả đều là sản phẩm của anh chủ hàng – art director một công ty brand nổi tiếng.Ăn sáng bằng gà chọi!

Nghe đến gà chọi, các bạn nam chắc sẽ nghĩ ngay: “à à lại một món nhậu tối đây!” Nhưng “NO”, ở Kêkê quán, gà chọi chỉ có thể được dùng để ăn sáng và ăn trưa!

Mở đầu menu là hai món: bún rựa mận (rựa mận gà chọi nhé!) và phở gà chọi. Hai món này chắc chắn là đáng thử, với giá tiền chỉ 30k, rất hợp cho một bữa sáng hoặc một bữa trưa dạng fastfood. Phở thì không phải nói, vì đây là món quá quen thuộc với người Hà Nội rồi.

Món bún rựa mận nghe khá lạ tai, và ăn sẽ cực kỳ lạ miệng. Đầu tiên chủ quán sẽ mang ra cho bạn một bát bún to ơi là to, chan với rựa mận sền sệt và thịt gà. Trên cùng bát bún được rắc một lớp vừng thơm cho dậy mùi và tất nhiên là một lớp rau thơm trên cùng. Thực khách sẽ trộn đều lên và thưởng thức. Những ngày trời không lạnh lắm, bắt đầu buổi sáng bằng bún rựa mận gà chọi nóng hổi nghe có vẻ hơi bị hay đấy.


Ăn trưa… cũng có thể là combo gà chọi

Combo combo, nghe như KFC nhỉ. Đúng là “như KFC”, nhưng mình đảm bảo là khác hơn KFC nhiều. Với 59k, bạn có thể lựa chọn một trong 3 combo: gà rựa mận, gà xào giềng mẻ hoặc gà xào sả ớt. Chỉ với 59k, bạn được phục vụ một đĩa bún này, một chiếc bánh mỳ giòn đặc ruột này, một bát đầy salad đu đủ xanh chua chua thơm thơm này, một bát canh xương gà hầm nóng hổi ngửi đã thấy ực ực trong bụng này và tất nhiên là một đĩa gà đầy đến nỗi ăn hết bánh hết bún hết canh vẫn còn gà để nhai.
Dù là gà sả ớt, gà giềng mẻ hay gà rựa mận, chắc chắn bạn cũng đều suýt soa: “Ôi ngon thế”. Vì đầu bếp chính là bác chủ hàng và hai anh con trai có mấy chục năm kinh nghiệm ăn gà chọi nấu và phục vụ.

Gà chọi xào xả ớt

Gà chọi rựa mận

Gà chọi xào giềng mẻ 

Ăn tối, đúng là không gì bằng gà chọi!

Nhưng giờ cao điểm của quán phải là buổi tối. Lúc này quán mới trổ hết tuyệt chiêu ra. Đầu tiên, để ăn lai rai, các bạn có thể gọi một đĩa gà chọi luộc, hoặc đặc biệt hơn là gà chọi hấp. Món hấp ở đây được tẩm ướt một chút gia vị, nên sẽ có mùi thơm cực kỳ đặc trưng. Cầm một miếng gà chọi luộc lên, chấm ít muối chanh hoặc mắm nguyên chất, cắn một miếng, uống hớp trà nóng trong không khí mùa đông… không thể nghĩ được là có cảm giác nào khoan khoái hơn thế!


Gà chọi hấp

Tiếp theo, các bạn có thể gọi một trong ba món combo như ăn trưa, nhưng tất nhiên đĩa gà có thể “phình” to lên nếu bạn đi đông người.
Và cho một buổi tối mùa đông, dĩ nhiên không thể thiếu món lẩu gà. Món này nghe đồn là “độc quyền” của Kêkê quán, anh chủ quán đợi đến đúng mùng 1 đẹp trời mới cho ra mắt. Riêng món này lại không phải là gà chọi, mà là gà ri, ăn với nấm dây (nấm này ăn rất giòn và lạ), cùng nước lẩu đặc biệt. Ở một con phố như Trần Quốc Toản, buổi tối để xe vỉa hề rộng rãi, trời mùa đông lại còn kéo dài, có lẽ lẩu gà ri nấm dây KêKê quán sẽ để lại các bạn nhiều ấn tượng.


Tìm hiểu thêm thông tin Kêkê quán tại facebook nào! Hẹn các bạn ở Kêkê quán – 49A Trần Quốc Toản nhé!

Theo B