Mì gói xào chay

0
102

Nguyên Liệu

  1. 50 g chả chay hoặc ham

  2. 100 g cải thìa hoặc cải ngọt (lấy phần cọng)

  3. 2 gói mì chay (mình dùng mì gấu đỏ)

  4. 30 g cải đỏ xắt lát hay tỉa bông tuỳ thích

  5. 10 g nấm đông cô Tỏi bằm hoặc boaro bằm

Cách Làm

  1. Nấm đông cô ngâm nước rồi đem luộc xắt lát hoặc xắt làm 2, 4 tuỳ thích, muốn ngon hơn thì đem xào nấm với dầu gừng và chút bột nêm, đường (dầu gừng xem lại bài phở chay)


  2. Dầu cho tỏi bằm hoặc boaro vào phi thơm


  3. Mì gói đem trụng sơ vớt ra cho hỗn hợp dầu và tỏi phi thơm vào trộn đều Chả xắt lát, cải đem trụng sơ qua


  4. Chảo dầu cho tỏi bằm hoặc boaro vào phi thơm. Cho nấm và củ cải đỏ vào xào trước rồi cho cải và chả, mì vào xào. Lấy 1 gói bột nêm trong gói mì cho vào thích cay thì cho 2 gói dầu ớt vào luôn, trộn đều cho thấm, nhắc xuống trình bày tuỳ thích


[tieude]