Mì đậu nành xào chay
Nguyên Liệu
-
4 vắt mì đậu nành
-
Rau cải con, cà rốt 1 củ bào sợi
-
Hành tây nửa củ căt múi, nấm bào ngư xám xé sợi
-
Hành boa rô hoặc tỏi
Cách Làm
-
Nấu 4 vắt mì trong nước sôi 3 phút cho mì tơi ra nhưng ko nấu quá chín. Chỉ nấu vừa mềm còn hơi dai. Đem ra xối qua nước lạnh. Thao tác này làm cọng mì dai mà vẫn mềm, ko bị nhão.
-
Phi tỏi hoặc boaro cho thơm. Cho nấm xé sợi, cà rốt sợi, rau cải con vào xào qua. Sau đó cho mì đã trụng để ráo vào đảo đều. Lửa nhỏ vừa.
-
Nêm gia vị gồm: muối, hạt nêm chay, tí đường, tiêu, nước tương. Trộn đều và nhanh tay rồi tắt bếp.