Nguyên Liệu
-
1 chén bột năng
-
1 chén bột gạo
-
1 chén nước cốt dừa
-
1 xấp tàu hũ ky
-
1 ổ bánh mì dài
-
Bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào chay,dầu màu điều, chao,xì dầu,ngũ vị hương,poa rô
-
Giấy bạc, lá chuối
Cách Làm
-
Lớp mỡ thịt heo Trộn bột năng, bột gạo, nước dừa, chút muối, nước lạnh cùng 2 muỗng canh dầu ăn cho khỏi dính Khuấy đều hỗn hợp đồng thời bật bếp nấu đến khi bột hơi sánh lại thì đảo đều cho bột hơi sánh lại
-
Tàu hũ ky cắt nhỏ rữa dưới vòi nước nóng cho mềm và sạch
-
1 muỗng cà phê đường, ngũ vị hương, 1 ít muối, dầu hào chay, 1 muỗng cà phê xì dầu, tiêu trộn với 1 muỗng cà phê bột nêm, chao trộn đều để làm nước gia vị.poa rô rửa sạch Bắt chảo lên bếp nóng dầu ăn rồi cho poa rô vào phi thơm Cho tiếp tàu hũ ky vào xào trút hỗn hợp gia vị vô đảo thật đều tay cho đến khi khô đi thì cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào đảo đều để tăng độ kết dính.
-
Lớp thịt lấy lá chuối gói tàu hũ ky đã xào ở trên rồi đem hấp thì ta có phần thịt heo
-
Lớp da heo dùng bánh mì loại vỏ dầy, bóc bỏ ruột mềm.
-
Trét hỗn hợp bột năng làm lớp mỡ lên bánh mì
-
Tiếp đến miếng chả làm thịt
-
Nếu muốn làm như miếng thịt đùi thì 1 lớp mỡ rồi lớp nạc, còn mình làm ba chỉ nên thêm 1 lớp mỡ, 1 lớp nạc nữa
-
Đem giấy bạc và lá chuối cuốn quanh lấy miếng chả dính chặt với lớp bột.rồi đem hấp từ 30′ dến 45′,hấp xong cho vào tủ lạnh vài ba tiếng hoặc để tủ lạnh
-
Trước khi chiên thịt thì dùng dầu màu điều quét lên lớp ra. Sau đó bắc chảo lên bếp cho thịt heo chay vào chiên vàng đều.
-
Chiên vàng xong cắt ra như thịt thật vậy đó
-
Thành phẩm : Da giòn, mỡ dai thơm béo, thịt thơm dai