Chay thập cẩm
Nguyên Liệu
-
2 bìa đậu phụ
-
5 cây tàu hũ ky
-
15 cái nấm hương
-
3 tai nấm mộc nhĩ
-
1 củ cải trắng
-
1 củ đậu (củ sắn)
-
1 củ cà rốt
-
1 thìa bột nêm nấm
-
2 thìa canh nước tương
-
1 thìa canh mật mía
-
Ớt bột, tiêu, hành, riềng
Cách Làm
-
Tàu hũ ky mình phải ngâm từ sáng rồi chiều mới làm, khi thái mình hay khứa miếng đậu cho ngấm khi kho. Tất cả thái miếng vừa phải để khi kho không bị nát thành phần nào cả.
-
Phi thơm hành và riềng cho thật thơm
-
Sau đó cho củ cà rốt và củ cải vào
-
Tiếp đến là tàu hũ ky, đảo đều và nêm một phần hai gia vị vào cho thấm
-
Sau khi xào khoảng 5 phút thì tiếp đến nấm
-
Và đậu hũ chiên cùng củ đậu sẽ cho sau cùng và nêm hết gia vị, đun nhỏ lửa cho rim rim, có thể cho thêm 1/2 bát nước thôi vì nước trong củ cải cũng có
-
Rim cho đến khi củ cải và các thành phần mềm vừa phải, đừng để quá mềm ăn sẽ ngán.
-
Nếu khg có mật mía thì thay bằng đường nhé. Món chay này nhà mình thường xuyên nấu, khg phải chay trường nhưng hàng tuần nhà vẫn chủ trương loại bỏ thịt cá ra khỏi thực đơn khoảng 2-3 bữa.