Nguyên Liệu
-
100 thịt bò khô chay
-
1 muỗng cà phê đường
-
1/4 muỗng cà phê muối
-
1/2 muỗng cà phê bột nêm
-
1/2 muỗng canh xì dầu
-
1/2 muỗng canh dầu hào
-
1 muỗng canh dầu ăn
-
1/2 muỗng canh mè rang vàng
-
1/2 muỗng cà phê tiêu
-
1 muỗng canh poa rô
-
1 muỗng canh sả băm
-
1/2 muỗng cà phê mật ong
-
2 muỗng canh đậu phộng đập dập
-
Xà lách, dưa leo, rau thơm
-
Cà rốt,làm đồ chua
-
Nước mắm
-
1 gói bánh hỏi khô
Cách Làm
-
Chuẩn bị các nguyên liêu ướp :
-
Gói thịt chay luộc với chút muối, chút gừng cho chín mềm, rửa nước lạnh nhiều lần cho khỏi hôi bột, vắt cho ráo,(đừng ráo quá thịt sẽ bị khô) Cho thịt chay, đường, muối, bột nêm, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, mè rang vàng, tiêu, sả bằm, poa rô băm nhuyễn, mật ong. Trộn đều ướp qua đêm hoặc nếu ăn liền thì ướp khoảng 30 phút
-
Rồi dùng những cây que xỏ thành xâu rồi nướng, hoặc cho thịt chay vào trong cái khây lót giấy bạc vào trong lò nướng với nhiệt độ khoảng từ 350-450 độ F. Nướng tới khi thấy thịt trở thành màu vàng nâu đều 2 mặt là được.
-
Đậu phộng rang vàng giã dập
-
Rau sống rữa sạch
-
Mắm chay
-
Cà rốt làm chua ngọt
-
Bánh hỏi khô, nấu nước sôi cho bánh hỏi vô thau chế nước sôi ngâm 1 phút rồi chế ra rổ cho ráo sau đỏ cho vô Microwave 1 phút -Cho bánh vào dĩa, cho xà lách, rau thơm, dưa leo, dưa chua cà rốt, đậu phộng, poa rô phi và mắm. Ta có dĩa bánh hỏi thịt nướng chay tuyệt vời Món thịt nướng chay này có thể ăn với bánh mì,bún hoặc bánh bèo cũng rất ngon