Bánh nếp nướng chay

0
118

Bánh nếp nướng chay

Nguyên Liệu

  1. 1 bát cơm nếp

  2. 1 bát nhỏ đậu xanh ngào mật

  3. 2 thìa vừng rang

  4. 1 mẩu gừng giã nhỏ

  5. 1/2 chén mật mía hoặc đường

Cách Làm

  1. Đậu xanh hấp, giã mịn và ngào với mật cho dẻo. Nếp nấu như cơm để có độ dẻo


  2. Khi nếp nguội ta nắn dẹt và cho đậu ngào làm nhân


  3. Nắm tròn giống quả chuối


  4. Nướng trên than hoặc chảo khg dính đều được vì cả cơm nếp và đậu đều chín rồi nên chỉ nướng vàng giòn thôi


  5. Cắt đôi trình bày cũng đẹp mà ăn cũng tiện. Món chay này ăn sáng hoặc làm món bánh tráng miệng đều được.