Bánh nếp nướng chay
Nguyên Liệu
-
1 bát cơm nếp
-
1 bát nhỏ đậu xanh ngào mật
-
2 thìa vừng rang
-
1 mẩu gừng giã nhỏ
-
1/2 chén mật mía hoặc đường
Cách Làm
-
Đậu xanh hấp, giã mịn và ngào với mật cho dẻo. Nếp nấu như cơm để có độ dẻo
-
Khi nếp nguội ta nắn dẹt và cho đậu ngào làm nhân
-
Nắm tròn giống quả chuối
-
Nướng trên than hoặc chảo khg dính đều được vì cả cơm nếp và đậu đều chín rồi nên chỉ nướng vàng giòn thôi
-
Cắt đôi trình bày cũng đẹp mà ăn cũng tiện. Món chay này ăn sáng hoặc làm món bánh tráng miệng đều được.