Bánh ít trần chay
Nguyên Liệu
-
450 gr Bột nếp
-
300 ml Nước ấm
-
150 gr Đậu xanh (300ml nước)
-
8 nấm Nấm hương
-
200 gr Củ sắn
-
50 gr Nấm rơm
-
100 gr Tôm chay
-
50 gr Thịt vụn chay
-
30 gr Hành lá
-
1 m cafe Dầu mè
-
3 m canh Bột nêm tổng hợp
-
0,5 m cf Tiêu
-
Lá chuối
-
Dầu ăn
Cách Làm
-
Lấy 450 gr bột,thêm vào 3 m canh dầu ăn và cho 300 ml nước ấm vào
-
Nhồi dẻo bột sau đó cho bột nghỉ 10phut
-
Nấm hương ngâm nở,hành cắt nhỏ
-
Đậu xanh vo sạch,đong 1 chén đậu,đổ vào 2 chén rưởi nước,nấu chín,tán mịn
-
Bắt chảo dầu,cho 4m canh dầu ăn vào,cho hành vào phi thơm,cho tôm chay,thịt chay,nấm,đậu xanh,1/2m dầu mè vào xào cho săn nhân lại
-
Bắt bột thành từng viên tròn sau đó cho nhân vào vỏ bánh,se tròn
-
Cho bánh lên lá chuối thoa dầu ăn,bỏ vào sửng hấp 10 phút,khi bánh trắng,trong mềm là chín.
-
Ăn kèm nước mắm chua ngọt(chay),dưa leo,giá hấp và rau thơm.