Bánh ít trần chay

0
89

Bánh ít trần chay

Nguyên Liệu

  1. 450 gr Bột nếp

  2. 300 ml Nước ấm

  3. 150 gr Đậu xanh (300ml nước)

  4. 8 nấm Nấm hương

  5. 200 gr Củ sắn

  6. 50 gr Nấm rơm

  7. 100 gr Tôm chay

  8. 50 gr Thịt vụn chay

  9. 30 gr Hành lá

  10. 1 m cafe Dầu mè

  11. 3 m canh Bột nêm tổng hợp

  12. 0,5 m cf Tiêu

  13. Lá chuối

  14. Dầu ăn

Cách Làm

  1. Lấy 450 gr bột,thêm vào 3 m canh dầu ăn và cho 300 ml nước ấm vào


  2. Nhồi dẻo bột sau đó cho bột nghỉ 10phut


  3. Nấm hương ngâm nở,hành cắt nhỏ


  4. Đậu xanh vo sạch,đong 1 chén đậu,đổ vào 2 chén rưởi nước,nấu chín,tán mịn


  5. Bắt chảo dầu,cho 4m canh dầu ăn vào,cho hành vào phi thơm,cho tôm chay,thịt chay,nấm,đậu xanh,1/2m dầu mè vào xào cho săn nhân lại


  6. Bắt bột thành từng viên tròn sau đó cho nhân vào vỏ bánh,se tròn


  7. Cho bánh lên lá chuối thoa dầu ăn,bỏ vào sửng hấp 10 phút,khi bánh trắng,trong mềm là chín.


  8. Ăn kèm nước mắm chua ngọt(chay),dưa leo,giá hấp và rau thơm.