Thai nhi lên cân nhanh nhờ mẹ bầu ăn đúng cách

0
54

Để khắc phục tình trạng “ăn bao nhiêu vào mẹ hết”, mẹ bầu hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.


Chẳng là, lần mang bầu Bống, dù được 15 tuần rồi mà em bé trong bụng mình chỉ được có 94 gram thôi. Trong khi mình là mẹ thì ăn uống rất tốt, cân nặng cũng lên vùn vụt. Vậy mà Bống nhà mình lại bị còi.

Bác sĩ bảo về nhà mình phải tích cực ăn uống hơn để em bé mau lên cân. Vì thế mình sốt ruột lắm. Dẫu mình hỏi nhiều chị em khác đã có kinh nghiệm bầu bí thì các chị ấy bảo cân nặng của Bống thời điểm ấy như vậy là bình thường. Theo tiêu chuẩn 15 tuần chỉ cần em bé nặng 70gram là ổn. 6-7 tháng đầu con chỉ cần 1000gram là okie. Hầu như các giai đoạn thai kỳ thì sẽ chỉ tăng nhanh vào 2-3 tháng cuối thôi.

Mọi người còn nói, em vẫn uống sữa bầu và ăn uống tốt như vậy thì không cần thiết phải lo lắng quá đâu. Nhưng mình vẫn thấy lo quá. Mình chỉ muốn có cách nào ăn uống để con lên cân nhanh còn mẹ thì chỉ tăng cân nhẹ không thôi.

Mình gọi điện hỏi đứa bạn mình, đưa bạn mình thì bảo rằng muốn con to nhanh thì cứ cố gắng ăn mía và uống nhiều nước dừa vào. Nó còn bảo ăn uống 2 thứ nước này, con sẽ nhanh to lắm. Nhưng khổ nỗi, mới cố ăn hơn 2 tuần mà mình đã thấy ngán rồi. Chưa kể, mình còn đọc được thông tin rằng uống nhiều nước mía dễ bị tiểu đường thai kỳ. Còn uống nước dừa chẳng làm cho con to nhanh mà chỉ giúp nước ối trong thôi. Thế là thành ra nản toàn tập luôn, chẳng cố gắng uống 2 thứ nước ấy nữa.

Cho đến một lần đi trong thang máy, mình vô tình được một chị phụ nữ ở cơ quan khác cho bí quyết ăn uống để con tăng cân nhanh. Nghe chị tự giới thiệu thì chị đã có 2 nhóc tỳ rồi.

Mách mẹ bầu cách ăn uống để em bé lên cân nhanh

Ảnh minh họa

Chị ấy bảo rằng, muốn con tăng cân nhanh thì mình có thể thực hiện ăn uống theo 1 trong 3 cách dưới đây hàng ngày.

Cách 1:

Lấy lòng đỏ trứng gà dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên. Sau đó cho mật ong vào đánh tiếp. Cuối cùng thêm sữa vào trộn đều rồi uống.

Uống lòng đỏ trứng và mật ong, sữa vừa đẹp da mẹ bầu lại giúp con lên cân đều đều mỗi tháng. Song nếu uống theo cách này các mẹ bầu phải nghe ngóng một chút nhé. Vì nếu thấy con không hấp thụ được, mẹ bầu sẽ lên cân cực nhanh đấy. Khi ấy cần phải ngừng biện pháp này ngay tức khắc. Còn ngược lại, con tăng cân nhanh thì mẹ bầu cứ tích cực uống nha.

Cách 2:

Mỗi ngày, mẹ bầu uống 2 cốc nước cam. Nước cam này mẹ bầu đừng pha với đường mà hãy pha với mật ong. Về độ ngọt thì tùy các em chọn sao cho vừa đủ độ ngọt thì thôi.

Uống nước cam mật ong vừa thơm ngon vừa dễ uống lại giúp con nhanh lên cân.

Cách 3:

Hàng ngày, dù không thích ăn thịt bò, mẹ bầu cũng nên chịu khó duy trì ăn 100gr thịt bò/ngày nhé. Chú ý là bạn nên ăn vào buổi sáng hoặc trưa hoặc ăn liên tục. Nhớ làm chín thịt bò chứ không ăn tái vì không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Từ khi được một chị không quen biết phổ biến cho 3 cách này, mình áp dụng liền cả 3 cách. Cách nào mình cũng thấy rất hiệu quả. Vì thế, Bống nhà mình khi sinh ra được 3,5kg. Còn mình chỉ lên 9kg cả thảy. Nhìn mình mang bầu trước thì lòe xèo, sau càng to càng gọn gàng, ai cũng ngưỡng mộ lắm.

Giờ tập 1 của mình đã chào đời được hơn 4 tháng rồi đây. Vóc dáng của mình cũng trở về như thời còn con gái. Vì thế, nếu có mẹ nào còn canh cánh vụ để con tăng cân nhanh lúc bầu bí và mẹ vẫn eo ót thì cứ áp dụng thử xem sao nhé.

TH

Thai nhi lên cân nhanh nhờ mẹ bầu ăn đúng cách