6 cột mốc đặc biệt trong thai kỳ

0
1262

hời điểm bạn hết ốm nghén, thay đổi quần áo bình thường sang đồ bầu… là những cột mốc thật đặc biệt đúng không?

Những sự kiện quan trọng bạn mong ngóng trong thai kỳ là mỗi lần siêu âm được nghe nhịp đập tim thai, được nhìn hình ảnh về tay, chân bé hay khoảnh khắc quan trọng nhất đón con chào đời. Tuy nhiên, nếu thai kỳ chỉ quan tâm đến những việc đó thì có vẻ hơi nhàm chán. Hãy dành thời gian để chú ý đến những cột mốc đặc biệt khác trong 9 tháng này, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều kỳ diệu, hay ho đấy!

Những cột mốc này đảm bảo chẳng ai nói với bạn đâu nhưng mẹ sẽ vô cùng thích thú:

Ngày đầu tiên chẳng còn nôn ói

Ốm nghén là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ khiến các mẹ không thể ăn uống ngon miệng, thậm chí với nhiều người còn không ăn uống được gì và ăn gì nôn ấy. Thông qua sách báo, bạn được biết rằng thời điểm hết ốm nghén với hầu hết mẹ là 12 tuần. Tuy nhiên, không ít người phải trải qua quá trình ốm nghén cả 4 tháng, 5 tháng thậm chí là 9 tháng.

Điều các mẹ mong muốn nhất khi bị ốm nghén là đến khi nào tình trạng này sẽ chấm dứt và đến một ngày, buổi sáng thức dậy bạn chợt nhận thấy mình không còn buồn nôn, ăn uống ngon miệng và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Chắc chắn cột mốc này sẽ làm bạn nhớ mãi.

6 cột mốc đặc biệt trong thai kỳ - 1

Thời điểm mẹ hết những cơn ốm nghén hoành hành thật đặc biệt. (ảnh minh họa)

Ngày đầu tiên mặc đồ bầu

2 tháng đầu thai kỳ hầu hết các mẹ vẫn có thể tận dụng được những bộ quần áo bình thường để mặc nhưng bước sang tháng thứ 3,4 khi bụng bầu đã lộ rõ, mẹ sẽ phải chuẩn bị cho mình những bộ quần áo dành riêng cho bà bầu. Ngày đầu tiên diện đồ bầu như một lời thông báo ngầm với cả thế giới rằng bạn đang có bầu, bạn đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng và đương nhiên, bạn sẽ được ưu tiên khi đi trên xe buýt hoặc tại các địa điểm công cộng. Ngày này cũng thật đặc biệt đúng không?

Ngày biết giới tính con


Câu chuyện của hai vợ chồng về thai nhi chắc chắn sẽ không thể thiểu: “Anh à, anh thích con trai hay con gái?” “Con nào cũng được em, miễn là con khỏe mạnh. Còn em?” “Em cũng thế!”… Tuy nhiên trong tâm lý mỗi người đều có sự lựa chọn cho riêng mình và thời khắc biết giới tính của con sẽ khiến vợ chồng bạn giải tỏa được những tò mò bấy lâu nay.

Ngày hết mệt mỏi

Suốt 3 tháng đầu bạn dường như dành phần lớn thời gian của mình nằm trên giường vì mệt mỏi và buồn ngủ. Rối đến một ngày, bạn bỗng cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, bạn có thời gian để đi shopping, có thời gian đi café cùng chồng, có thời gian đọc sách và làm những sở thích riêng của mình. Ngày đó chẳng quá tuyệt vời sao?

Thời điểm chọn được tên con

Suốt từ những ngày đầu mang thai, hai bạn đã mất rất nhiều thời gian để chọn lựa tên cho con. Tên cho con phải được sự thống nhất của hai bạn, của gia đình và không “phạm húy” bất cứ ai nữa. Chính vì vậy, thời điểm hai bạn chốt được tên sẽ đặt cho con sẽ là ngày hai người được “ăn ngon, ngủ yên”.

Ngày bạn không phải dậy đi tiểu đêm

Từ 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ sẽ thường xuyên phải đối mặt với triệu chứng tiểu đêm. Chứng tiểu đêm làm giấc ngủ của mẹ bị ngắt quãng và không được ngon giấc. Bỗng một ngày, bạn ngủ một mạch cho đến 6 giờ sáng, đó chẳng phải là ngày đặc biệt sao?

Theo Eva