5 điều cha mẹ nên dạy con

0
42

Có rất nhiều điều cha mẹ cần dạy con từ nhỏ để con có thể phát triển tốt nhất về mặt thể chất cũng như trí tuệ.

Chế độ ăn cân bằng

Một chế độ ăn cân bằng và giàu dưỡng chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt. Ngay từ khi còn nhỏ bạn hãy dạy con về tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh và làm gương cho trẻ.

Đảm bảo vệ sinhGiữ vệ sinh sạch sẽ là bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe. Hãy đảm bảo rằng con bạn biết cách vệ sinh răng miệng, rửa tay trước khi ăn… để phòng ngừa các mầm bệnh và vi khuẩn.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đừng đợi đến khi trẻ ốm hoặc có dấu hiệu bất ổn mới đi khám bác sĩ. Hãy tạo thói quen cho trẻ khám sức khỏe định kỳ.

Dành thời gian chơi ngoài trờiThay vì dán mắt vào màn hình máy tính hoặc nằm dài xem tivi, phụ huynh nên khuyến khích và dạy con tham gia các hoạt động bên ngoài để phát triển các kỹ năng xã hội.

Xây dựng “ngân sách”

Dạy trẻ cách lập ngân sách cho bản thân là một việc khá đơn giản bởi trẻ chưa có nhiều tiền, thậm chí điều còn có vẻ vô nghĩa. Do đó, cần tạo cho trẻ thói quen ghi chép nguồn tiền vào, tiền ra. Giúp con hiểu được khái niệm cắt giảm chi tiêu, tăng khoản tiền tiết kiệm.

Quan trọng hơn, cần dạy con đặt ra mục tiêu tiết kiệm khi họ có một khoản tiền dư không dùng đến. Đặt ra những mục tiêu lớn và xa như mua xe máy khi vào đại học hay mua một chiếc điện thoại mới, giúp họ biết cách đặt thứ tự ưu tiên cho các khoản chi tiêu, tạm bỏ qua những nhu cầu tức thời không cần thiết để phấn đấu tiết kiệm cho một mục đích lớn hơn.

Thu Thủy

5 điều cha mẹ nên dạy con