Phương pháp ăn kiêng hiệu quả trong 7 ngày

0
423

Chế độ ăn nhiều rau và hoa quả giúp bạn có thể giảm cân một cách rõ rệt. Nhiều người đã giảm được tới 8 kg chỉ trong một tuần lễ.

Mọi người đều biết đến công ty sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới của Mỹ General Motors. Nhưng không phải ai cũng biết rằng đằng sau thành công của General Motors có đóng góp không nhỏ của chương trình ăn kiêng mà công ty này đã áp dụng với các nhân viên, đô%3ḅi ngũ kỹ sư, kỹ thuâ%3ḅt của mình. Nó khiến mọi người cảm thấy khỏe mạnh, không lo lắng về hiện tượng béo phì, tinh thần thoải mái phát huy hiệu quả cao nhất trong công việc.

Chương trình ăn kiêng của General Motors (GM) được đánh giá là khá thành công, trở thành bài học giảm cân nổi tiếng, được nhiều công ty cũng như các tổ chức giáo dục khác áp dụng. Chương trình này đã phát huy hiê%3ḅu quả khi được áp dụng ở mọi nhóm tuổi và thâ%3ḅm chí đã có trường hợp giảm được 8 kg trong vòng mô%3ḅt tuần lễ.

Ngày thứ nhất

Theo chương trình ăn kiêng của GM, ngày đầu tiên bao giờ cũng là ngày quan trọng nhất, thực đơn chỉ bao gồm hoa quả. GM gợi ý rằng bạn nên ăn dưa hấu hoặc dưa vàng, nhưng tuyệt đối không được ăn chuối. Bạn cũng nên uống 8-12 cốc nước trong ngày đầu tiên và không ăn thêm bất kỳ loại đồ ăn nào khác, kể cả rau tươi hay rau luô%3ḅc. Trường hợp bạn cảm thấy đói, hãy tiếp tục ăn thêm hoa quả và uống thêm nước.

Phương pháp ăn kiêng hiệu quả trong 7 ngày 1
  Chế độ ăn kiêng của General Motor chủ yếu là rau củ và hoa quả. Ảnh: Myhealthtips.

Ngày thứ hai

Nếu như ở ngày đầu tiên bạn có cơ hô%3ḅi được ăn thỏa thích những loại hoa quả yêu thích thì sang đến ngày thứ hai bạn chỉ được phép ăn rau cả ngày, từ rau tươi cho đến rau qua chế biến. Nhưng hãy nhớ đừng sử dụng dầu ăn khi nấu nướng.

Bạn cũng nên ăn những loại rau củ luô%3ḅc. Mô%3ḅt vài loại rau củ bạn nên ăn trong ngày thứ hai này gồm có: các loại đâ%3ḅu đã qua chế biến, cà rốt sống hoặc đã qua chế biến, bông cải xanh, dưa chuô%3ḅt, mướp Nhâ%3ḅt luô%3ḅc, rau diếp, bắp cải luô%3ḅc và nhiều loại thức ăn chế biến từ rau khác. Bô%3ḅ máy tiêu hóa của bạn sẽ hoạt đô%3ḅng mạnh vào buổi tối và bạn sẽ phải đi vê%3ḅ sinh nhiều hơn thường lê%3ḅ. Đừng quên uống 8-12 cốc nước một ngày.

Ngày thứ ba

Theo chương trình ăn kiêng của GM, bạn sẽ được phép ăn cả rau xanh và hoa quả trong ngày thứ ba. Hãy loại bỏ khoai tây và chuối ra khỏi danh sách rau quả ưa thích của bạn. Bạn cũng cần lên phương án ăn hoa quả vào buổi sáng, ăn rau củ vào buổi chiều, tiếp đó là bữa ăn với rau vào buổi tối và ăn ban đêm bằng hoa quả. Bạn có thể hoán đổi từng bữa ăn cho nhau tùy theo sở thích nhưng phải đảm bảo đúng tỷ lệ như vậy. Và cũng đừng quên uống 8-12 cốc nước trong ngày.

Ngày thứ tư

Những người đang ăn kiêng sẽ chỉ ăn chuối và uống sữa. Bạn cần ăn tối thiểu ít nhất 8-10 quả chuối trong ngày và chỉ được uống 3 cốc sữa. Bạn có thể lo lắng vì chế độ này làm bạn đói nhưng ngược lại, bạn sẽ cảm thấy khá ổn cho đến cuối ngày. Bạn cần phân chia chuối và sữa một cách hợp lý. Ví dụ, uống một ly sữa – 1 quả chuối cho bữa sáng; một ly sữa + 2 đến 3 quả chuối cho bữa ăn trưa, tương tự như vậy cho bữa tối và ban đêm (một bữa không uống sữa).

Phương pháp ăn kiêng hiệu quả trong 7 ngày 2
  Ngày thứ tư bạn sẽ chỉ ăn chuối và uống sữa. Ảnh: Myhealthtips.

Ngày thứ năm

Đây là ngày bạn có thể ăn mô%3ḅt bát cơm vào buổi trưa, thêm 6 đến 7 quả cà chua cả ngày. Mỗi bữa như vâ%3ḅy lượng xit uric trong cơ thể bạn sẽ được sản sinh. Vì vâ%3ḅy, bạn nên tăng lượng nước tối đa cho cơ thể từ 12 lên 15 cốc mỗi ngày.

Ngày thứ sáu

Bạn sẽ được phép ăn mô%3ḅt bát cơm vào bữa trưa và phải ăn toàn rau vào thời gian còn lại trong ngày. Bạn cũng đừng quên uống 8-12 cốc nước một ngày. Bạn cần đảm bảo cân nặng của mình đã nhẹ đi đáng kể so với những ngày trước đây. Mô%3ḅt điều chắc chắn là hê%3ḅ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiê%3ḅn toàn diê%3ḅn với chương trình ăn kiêng bảy ngày này của GM.

Ngày cuối cùng

Trong ngày này, bạn sẽ được phép ăn mô%3ḅt bát cơm và mọi loại rau ưa thích, cũng như được uống các loại nước ép trái cây mô%3ḅt cách thoải mái.

Chắc chắn là bạn sẽ nhâ%3ḅn thấy cơ thể mình nhẹ đi đáng kể và chẳng phải làm viê%3ḅc gì khác ngoài viê%3ḅc tuân thủ nghiêm chỉnh chế đô%3ḅ ăn hoa quả và rau củ. Có rất nhiều lợi ích khi bạn thực hiê%3ḅn chế đô%3ḅ ăn kiêng GM. Bạn sẽ thấy gương mặt mình thon gọn hơn, da tươi sáng hơn trước rất nhiều và hê%3ḅ tiêu hóa được cải thiê%3ḅn đáng kể. Điều tuyê%3ḅt vời nhất bạn được hưởng lợi đó là cân nặng cơ thể có thể giảm 4-5 kg, thâ%3ḅm chí nhiều hơn thế.

Một điều lưu ý là trong suốt quá trình giảm cân, bạn không nên bỏ ăn một bữa nào.

Phương Anh