Bí đao (bí xanh) kho lạt chay

0
57

Nguyên Liệu

  1. 350g -400g bí đao (bí xanh)

  2. 2 miếng (200g) tàu hủ chiên

  3. 100 g nấm rơm

  4. 10 g nấm mèo đen (mộc nhĩ)

  5. 3 cup nước

  6. 1/4 cup nước tương

  7. 2 tbsp bột nêm

  8. hành lá (hành hoa) xắt nhỏ, tỏi bằm hoặc boaro

Cách Làm

  1. Bí gọt vỏ rửa sạch xắt miếng vừa ăn. Tàu hủ rửa sơ qua xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ gốc dơ, xắt nhỏ làm 2 hoặc 3


  2. Nấm rơm gọt bỏ phần chân nấm dơ ngâm nước muối loãng và chút bột năng cho nấm trắng rửa lại chẻ đôi hoặc để nguyên (nếu dùng nấm rơm búp thì để nguyên chẻ chéo trên đầu nấm sẽ đẹp hơn)


  3. Nồi cho dầu và tỏi bằm hoặc boaro phi thơm cho nấm vào xào trước rồi tới bí. Cho nước vào, nấm mèo, tàu hủ, nước tương và bột nêm để lửa nhỏ vừa kho cho bí thấm, nêm lại theo khẩu vị. Cho hành lá hoặc boaro vào, nhắc xuống.


  4. Bí đao là từ miền nam dùng. Miền bắc gọi bí xanh. Có 2 loại bí đao là bí đao phấn và bí đao đá. Bí đao phấn: trái to, nhiều ruột, có lớp phấn sáp trắng bên ngoài dầy (loại này dùng làm mứt). Bí đao đá: quả nhỏ dài, vỏ dầy, ít ruột (loại hay ăn hằng ngày)


Bí đao (bí xanh) kho lạt chay