Với 4 món ngon sau đây đảm bảo nồi cơm hôm nay sẽ hết veo trong nháy mắt.
Món ăn nào cũng hút cơm vô cùng
Thực đơn hôm nay có:
-Cá nục kho mơ ngâm đường
-Su hào ngâm chua
-Đu đủ xanh xào lòng gà
-Canh bồ ngót thịt bằm
Cá nục kho mơ ngâm đường
Cá làm sạch cắt khúc, riềng gọt vỏ, cắt lát mỏng, sả cắt khoanh, ớt đập dập. Xếp riềng xuống đáy nồi rồi đến lớp cá, sả, ớt, sau đó cho khoảng 10 quả mơ cùng 3 thìa nước mơ ngâm đường. Đổ thêm nước vào nồi xâm xấp cá, thêm gia vị, nước màu sau cùng. Đun sôi lửa lớn một lúc rồi để liu riu để cá ngấm gia vị, khi thấy nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.
Su hào ngâm chua
Su hào gọt vỏ, cắt lát mỏng trộn đều với muối, để khoảng 10 phút sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ muối, ráo nước. Cho tỏi đã cắt lát mỏng, ớt cắt sợi cùng su hào vào hũ thủy tinh sạch.
Pha nước dấm đường theo tỉ lệ: 5 dấm : 2 nước : 1 đường rồi đun nóng, đường tan tắt bếp để nguội, rót vào hũ thủy tinh ngập su hào. Đậy nắp hũ, để nơi thoáng mát từ 2-3 ngày là có thể ăn được.
Đu đủ xanh xào lòng gà
Lòng gà bóp muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với gia vị gồm muối, đường, hạt nêm khoảng15 phút. Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Phi thơm tỏi, cho lòng gà vào xào tái, cho đu đủ sợi vào xào chín, nêm vừa ăn, rắc hành ngò rồi tắt bếp.
Canh bồ ngót thịt bằm
Bồ ngót tuốt lá, bỏ những lá già, sâu, rửa sạch với nước muối loãng. Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gia vị rồi xào săn lại. Cho nước vào thịt, đun sôi, vớt bỏ bọt, sau cùng mới cho lá bồ ngót vào nồi, nêm vừa ăn, đun khoảng 5-7 phút là được.
Theo Bếp Myl (Dân Việt)